loading...

Thế giới

Quân đội Iraq chiếm nhiều khu vực trọng yếu ở Kirkuk

Quân đội Iraq đã giành quyền kiểm soát nhiều khu vực trọng yếu ở tỉnh Kirkuk từ tay lực lượng người Kurd. Al Masdar News đưa tin ngày 16/10, quân đội Iraq chiếm nhiều khu vực trọng yếu ở Kirkuk sau khi lực lượng người Kurd rút lui. “Khi các Lực lượng Vũ trang Iraq tiến đến vùng ngoại ô ...Xem tiếp »

Ảnh hoài niệm về cuộc sống thời Liên Xô cũ

Những bức ảnh dưới đây tiếp tục gợi lại hoài niệm cho độc giả về cuộc sống thời Liên Xô cũ. Cuộc sống thời Liên Xô cũ hiện lên thật êm đêm và thanh bình qua những bức ảnh dưới đây. Ảnh: ER. Một gia đình cùng nhau xem ti vi trong phòng khách. Ảnh: ER. Mọi người ngồi uống ...Xem tiếp »

Vì sao Iraq mở chiến dịch quân sự lớn ở Kirkuk?

Các lực lượng an ninh Iraq đã tiến hành một chiến dịch quân sự lớn ở khu vực Kirkuk, tiến tới các mỏ dầu và một căn cứ quân sự chiến lược. Mục tiêu của chiến dịch quân sự lớn được phát động ngày 16/10 là nhằm kiểm soát Căn cứ không quân K1 nằm ở phía tây Kirkuk. Tỉnh ...Xem tiếp »

Ảnh: Phiến quân IS đánh nhau với FSA ở Cao nguyên Golan

Phiến quân IS giao tranh ác liệt với nhóm liên minh thánh chiến HTS và Quân đội Syria Tự do (FSA) ngay phía đông nam cao nguyên Golan. Al Masdar News đưa tin ngày 16/10, phiến quân IS giao tranh ác liệt với nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Syria Tự do (FSA) ở ...Xem tiếp »

Tin nóng: Philippines tiêu diệt “Tiểu vương IS” ở Marawi

Quân đội Philippines đã tiêu diệt “Tiểu vương IS” Isnilon Hapilon và thủ lĩnh Omar Maute trong “trận đánh cuối cùng” ở thành phố Marawi. Các bức ảnh của ABS-CBN News cho thấy xác chết của “Tiểu vương IS” Isnilon Hapilon và thủ lĩnh Nhóm phiến quân Maute là Omar Maute. Tuy nhiên, quân đội vẫn chưa đưa ra tuyên ...Xem tiếp »

Xem UAV Iran hủy diệt phiến quân IS ở Syria

Các máy bay không người lái (UAV) của Iran đã phá hủy nhiều mục tiêu phiến quân IS ở miền đông Syria. >>> Mời quý độc giả xem video: UAV Iran phá hủy nhiều mục tiêu phiến quân IS tại miền đông Syria (Nguồn: AMN) showvideo(‘video5353380′, ‘http://video.kienthuc.net.vn/2c28487b7c5ac233eaeafd417ad80deb/59e4e590/videostore/bichhanh/2017_10_15/amn_uav_iran_pha_huy_is_o_syria_GNPD.mp4′); Al Masdar News đưa tin ngày 15/10, đoạn video ghi lại cảnh UAV ...Xem tiếp »

Ai là người quyết định chính sách Triều Tiên của Mỹ?

Tổng thống Donald Trump đã làm rõ rằng ông chính là người có tiếng nói quyết định chính sách Triều Tiên của Mỹ. Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếng nói cuối cùng trong chính sách Triều Tiên của Mỹ thuộc về Tổng thống Donald Trump. Do đó, các nhà lãnh đạo nước ngoài nên tập trung sự chú ý ...Xem tiếp »

Quân đội Philippines sắp kết thúc cuộc chiến Marawi

Quân đội Philippines sắp kết thúc cuộc chiến Marawi, nơi nhóm liên quan đến khủng bố Nhà nước Hồi giáo đang đối mặt với “trận đánh sinh tử cuối cùng”. Ngày 14/10, Đại tá Romeo Brawner – phó chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm đang chiến đấu ở Marawi – nói với các phóng viên: “Chúng tôi hy vọng kết thúc ...Xem tiếp »

Những nổi khổ không dám nói với ai của dâu xứ Hàn

Với những phụ nữ ngoại quốc về làm dâu xứ Hàn, Tết Trung Thu là thời gian căng thẳng nhất. Gánh nặng đến từ sự khác biệt văn hóa và rào cản ngôn ngữ Kể từ khi về làm dâu xứ Hàn Quốc, cô Nagre, 34 tuổi, người Campuchia, lấy chồng Hàn Quốc từ năm 2007 và hiện đang sống ...Xem tiếp »

Ảnh chưa từng công bố về cuộc sống của giới trẻ Liên Xô

Đài Sputnik mới đây đăng tải một số bức ảnh “chưa từng thấy” về cuộc sống của giới trẻ Liên Xô nhiều năm về trước. Những bức ảnh màu và đen trắng phần nào hé mở cuộc sống của giới trẻ Liên Xô cách đây hàng chục năm. Ảnh: Sputnik. Nam thanh niên chơi trượt ván trong lễ hội “Moskovsky ...Xem tiếp »

Cận cảnh kho vũ khí “khủng” của IS bị tịch thu ở Mayadin

Quân đội Syria đã phát hiện và tịch thu kho vũ khí “khủng” của phiến quân IS tại thành phố Mayadin mới được giải phóng ở tỉnh Deir Ezzor. >>> Mời quý độc giả xem video: Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khủng của IS tại Mayadin (Nguồn: RT) showvideo(‘video3092779′, ‘http://video.kienthuc.net.vn/c8f388732f1d8b301625658ed049fe51/59e39410/videostore/nguyenvan/2017_10_15/الجيش_السوري_يوكد_سيطرته_على_الميادين_LRSG.mp4′); RT đưa tin ngày 15/10, quân đội ...Xem tiếp »